Eo bánh mì mặc gì cho đẹp?

Ngày nay phần lớn mọi người đều sở hữu cho mình một vòng eo bánh mì mũm mĩm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem eo bánh mì thì mặc gì để không bị xấu nhé. Nguyên tắc căn bản về cách mặc đồ cho người béo bụng là phải giấu đi được bụng mỡ. Cách giấu như thế nào? Một là che đi cái bụng, người khác nhìn thấy mình che đi nhưng vẫn không phản cảm. Cách làm này sẽ sử dụng các trang phục oversize, tức là trang phục quá khổ, váy, quần cũng rộng thùng thình để che đi khuyết điểm. Hai là làm cho người khác lầm tưởng cái bụng của mình không nằm ở vị trí đó nên không thấy béo bụng. Chẳng hạn như sử dụng áo peplum được chiết eo ngay dưới ngực, hoặc các loại váy được chiết eo cao.

Cạp bản to.

Các loại quần, chân váy có cạp to bản và được mặc lên cao. Sử dụng loại cạp vát theo hình thang, hình chữ A, tức là mép trên của cạp sẽ nhỏ hơn mép dưới của cạp. Cạp được làm bằng vải thường không nên sử dụng cạp bằng vải thun. Nếu cạp có phần thun thì ưu tiên sử dụng cạp có phần thun ở phía sau lưng không dùng loại có thun toàn bộ. Nếu là váy thì ưu tiên phần dưới xòe ra, nếu là quần thì ưu tiên ống rộng. Bằng cách này trông bạn sẽ thon thả hơn nhiều so với thực tế đấy nhé.

Chân váy bút chì.

Dùng các loại chân váy bút chì mặc với phần eo được nâng lên cao một chút. Ưu tiên sử dụng các màu tối để đánh lạc hướng người đối diện. Thông thường người béo bụng là người làm văn phòng ít vận động, ngồi nhiều. Chân váy bút chì là chân váy được dân văn phòng dùng nhiều nhất. Vì vậy lưu ý khi lựa chọn chân váy bút chì phải tìm loại có độ co giãn tương đối tốt để có thể mặc thoải mái suốt giờ làm việc. Chân váy bút chì có thể kết hợp với áo peplum (đẹp nhất), hoặc áo hai dây (nếu bạn có ngực đẹp), hoặc áo sơ mi (thông dụng nhất).

Sơ vin giấu vạt trước.

Đây là cách mặc sử dụng một chiếc áo rộng thùng thình và sơ vin nửa phần vạt phía trước bụng thôi. Cách làm này là vì nếu bạn mặc một chiếc áo rộng mà hoàn toàn không sơ vin thì trông nó kiểu nhếch nhác cẩu thả. Hoặc nếu bạn sơ vin hoàn toàn cả đằng trước và đằng sau thì trông nó kiểu như mình mặc nhầm đồ hoặc mua đồ bị không đúng size, nhìn thấy nó kiểu rộng rộng dư dư. Hiệu ứng sơ vin một nửa này khi người khác nhìn vào sẽ thấy à bạn này mặc gọn gàng, phần vạt sau sẽ là chi tiết tương phản với phía trước để che đi khuyết điểm bụng béo.

Váy có chi tiết thắt eo.

Dùng các loại váy có chi tiết thắt eo nhưng phần eo phải nằm cao hơn phần bụng béo chứ nếu eo nằm ngay phần to nhất của bụng béo thì không khác gì lạy ông tôi ở bụi này rất phản cảm. Với váy thắt eo, nếu phần dưới ôm thì nên dùng loại co giãn tốt tức là độ co giãn được cao hơn bình thường. Nếu phần dưới không ôm thì ưu tiên sử dụng vải tương đối cứng một chút và có form xòe ra nhé.

Dùng một chiếc thắt lưng.

Nếu bạn có váy suông, váy thông thường, hoặc váy kiểu nào đó mà khi mặc vào vẫn không che được khuyết điểm bụng béo. Hãy bình tĩnh đừng nổi nóng, đừng vội bỏ chiếc váy đó nhé, bạn kiếm một chiếc thắt lưng tối màu đặt ngay phần dưới ngực - trên bụng xem xem có ổn áp không nha.

Đồ oversize.

Dù là nam hay nữ, dù là quần hay váy, hãy cứ thử các loại đồ oversize để tìm ra loại nào phù hợp với mình. Chỉ là thử thôi mà, ngại gì không thử phải không bạn. Tuy nhiên với đồ oversize cũng có vài gợi ý là nên sử dụng các loại màu tối để trông được nhỏ nhắn hơn thực tế. Các họa tiết thì dùng họa tiết đơn giản không quá sặc sỡ. Chất liệu thì nên sử dụng các loại chất liệu tương đối thô một chút.

Váy tennis, chữ A.

Đây là các loại váy thể thao, mặc vào người khác sẽ có cảm tình bạn là người năng động yêu thể thao. Mà người năng động yêu thể thao thì chắc là không béo bụng đâu. Thế là tâm lý của người nhìn sẽ không còn thấy cái bụng béo của bạn nữa. Nói vui vậy thôi, đây là form dáng lý tưởng để che đi khuyết điểm eo bánh mì, phần eo sẽ được giấu hoàn hảo vào đoạn giữa của form chữ A luôn.

Váy dáng xòe.

Váy dáng xòe không những giấu được cả bụng mà còn giấu được luôn cả thân dưới nếu muốn. Lưu ý chọn váy dáng xòe cũng ưu tiên có chi tiết chiết eo bạn nhé.

Đầm sơ mi.

Loại này mặc đi chơi là nhức nách luôn, rộng rãi thoải mái vừa sành điệu, hiện đại lại vừa giấu hoàn hảo chiếc bụng béo.

Kết.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm kể trên ở các sàn TMĐT như TikiDáng xòe - Tiki, LazadaĐồ oversize - Lazada, ShopeeCạp to bản - Shopee. Nếu bạn có phương pháp nào hay cho người béo bụng xin hãy để lại bình luận nhé. Nếu bạn muốn chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc lưu lại để sau này cần xem thì có thể nhấn vào biểu tượng facebook ở phía đầu bài viết nhé.

Còn đây là chiếc Shopeeđầm ôm dự tiệc đính hoa nhé mọi người

Minh Nguyễn
Cập nhật ngày 25-03-2023