Mặc đẹp cho nàng da ngăm

Có một bạn nữ nói với mình rằng "người khác mặc váy thì đẹp còn mình mặc váy thì nó cứ sao sao á". Thì ra bạn có nước da hơi ngăm, có thể bạn chọn trúng những màu sắc không tôn lên được làn da, rồi thử một hai lần đều thất bại bạn lại đâm ra tự ti. Nên hôm nay mình sẽ mách các bạn nữ da ngăm một số cách sử dụng màu sắc đảm bảo bạn sẽ sử dụng hiệu quả ngay nhé.

Bí quyết ở đây là bạn hãy sử dụng màu sắc của trang phục sao cho nó phải "ngăm" hơn làn da của bạn nhé.

Màu đen.

Màu đen là màu an toàn lựa chọn hàng đầu cho người da ngăm, dùng để giấu đi độ tối của làn da. Khi mặc đồ đen toàn bộ làn da của bạn sẽ được tôn lên, người đối diện thậm chí sẽ không "nhận ra" làn da ngăm của bạn. Thực chất bạn không cần phải sử dụng màu đen nguyên cây, chủ yếu bạn sử dụng phần áo để làm sao cho khuôn mặt sáng lên là được. Phần quần, thân dưới bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào khác cũng rất đẹp.

Màu nâu.

Màu nâu là một gam màu "xuyệt tông" với làn da ngăm. Khi nhìn vào tổng thể sẽ cho người nhìn cảm giác màu nâu của trang phục "phản chiếu" lên làn da làm cho da "có vẻ ngăm" chứ không phải da bạn bị ngăm. Đây là một biện pháp tâm lý cho bạn có một outfit có vẻ ngăm mà không ngăm. Ví dụ một số trang phục của Cardina và Ivymoda như dưới đây.

Màu vàng tối hoặc vàng đồng.

Màu này cũng rất phù hợp với làn da nâu giúp cho bạn có một outfit thanh lịch, trông "sang" hơn rất nhiều.

Các gam màu đậm - tối.

Các màu đậm - tối thỏa mãn tiêu chí hàng đầu của chúng ta là màu sắc trang phục tối hơn màu da để làm nổi bật làn da - cụ thể ở đây là da mặt.

Màu pastel.

Màu pastel là các màu tương đối "nhạt" chứng tỏ đây cũng là các màu có độ sáng nhất định. Gam màu này có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều, người thì bảo nên sử dụng cho da tối màu, người thì không. Tuy nhiên theo nghiên cứu của chúng tôi, nó còn phụ thuộc vào độ tối của da. Nếu da của bạn tối màu nhưng mà độ tối không quá tối thì bạn cũng thoải mái sử dụng các màu pastel nhé. Còn nếu da bạn tối nhiều thì không nên sử dụng các màu này.

Kết.

Quan trọng nhất vẫn là sự tự tin của bạn, nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cách ăn mặc và bạn sẽ tìm ra được phong cách của mình. "Trước đây em rất tự ti về làn da nâu của mình, em không dám ăn mặc kiểu cách hay màu sắc... Nhưng em ngày càng tiến bộ hơn trước, chịu khó chăm sóc da cho khỏe đẹp mịn màng, chẳng cần da trắng luôn. Từ đó em luôn tự tin với tất cả màu sắc luôn!"

Để mua các trang phục kể trên bạn có thể vào LazadaĐầm tối màu - Lazada, hoặc TikiĐầm màu nâu - Tiki, hoặc ShopeeĐầm pastel - Shopee để tìm mua nhé.

Minh Nguyễn
Cập nhật ngày 25-03-2023
Ivy ERP
Nếu mà da mình đen quá thì phải làm sao ạ?
24-03-2023 18:23
Minh Nguyễn
Bạn mặc các màu tối hơn vậy nữa nhé.
27-03-2023 07:27